खोब्रा बेसन बर्फी - Coconut besan barfi
साहित्य :
साहित्य :
- बेसन - १०० ग्राम
- साखर - ५०० ग्राम
- खोबरे - २०० ग्राम ( बारीक किसलेले )
- छोटी वेलची - ५ ते ६ (कुटून बारीक पावडर केलेली )
- तूप - २०० ग्राम
- दुध - १ कप
- काजू - ५० ग्राम ( छोटे छोटे तुकडे केलेले)
- मीठ - चिमुटभर
कृती :
- एका कढइत तूप टाका, तूप गरम झालेकी बेसन निरंतर ढवळीत थोडा तपकिरी रंग येईपर्यंत भाजून बाजूला ठेवा .
- आता त्याच कढईत खोबरे थोडे परतून घ्या व बाजूला ठेवा .
- एका पातेल्यामध्ये साखर आणि दुध टाकून पाक बनवायला ठेवा . दोन तारी पाक तयार झाला कि त्यात बेसन , खोबरे, वेलची पावडर, काजू आणि थोडे मीठ टाका . व चांगले मिक्स करून घ्या .
- दरम्यान एका प्लेटला थोडे तूप लाऊन तयार ठेवा . तयार मिश्रण त्या प्लेटमध्ये टाका व व्यवस्थित पसरून घ्या . व थंड व्हायला ठेवा
- बर्फी थंड झाली कि चाकूने हव्या त्या आकारात कापून घ्या .