साहित्य :
- तुळीची डाळ - २५० ग्राम
- लाल तिखट - १ छोटा चमचा
- हिंग- १ छोटा चमचा
- हळद - १ छोटा चमचा
- कोथिंबीर - १/२ कप (बारीक चिरलेली)
- चिंचेचा गर - ५० ग्राम
- टोमॅटो - २ (बारीक काप केलेले)
- बटाटे - २ (बारीक काप केलेले)
- कांदा - १ (बारीक चिरलेला)
- वांग - १ ते २ (बारीक केलेलं)
- तेल - २ ते ३ छोटे चमचे
- शेवग्याच्या शेंगा - १ ते २ ( तुकडे केलेल्या )
- लाल मिरची - २ ते ३
- राई - १ छोटा चमचा
- लसूण - १ ते पाकळ्या ( बारीक काप केलेला )
- कढीपत्ता - ५ ते ६
- मीठ - चवीपुरते
कृती :
- सर्वप्रथम तुळीच्या डाळीला चांगली धुऊन प्रेशर कुकर मध्ये २ ते ३ कप पाणी टाकून शिजून घ्या.
- दरम्यान एका प्याल्यात थोडे गरम पाणी घेऊन चिंच जवळ जवळ अर्ध्या तासाकरिता भिजत ठेवा .
- आता त्यात टोमॅटो, बटाटे, कांदा , शेवग्याच्या शेंगा , वांग टाकून आणखी एखाद सिटी होऊ घ्या .
- आता त्यात थोडे पाणी आणि चिंचेचा गर टाकून मधून मधून ढवळीत १५ मिनिटे मंद आचेवर शिजू घ्या .
- फोडणी देण्यासाठी एका पॅन मध्ये तेल गरम करायला ठेवा . त्यात मोहरी टाकून जरा परता , त्यात लसूण , लाल मिरची , कढीपत्ता व हिंग टाकून लसूण हलका सोनेरी होईपर्यंत आणखी थोड्या वेळ परता .
- आता त्यात तयार डाळीचे मिश्रण टाकून ५ मिनिटे उकळवा .
- तुमचा गरमा गरम सांबर तयार आहे . वरण थोडी कोथिंबीर टाकून सजवा .