बटाट्याची सुकी चटणी - Batatyachi Suki Chatani
बटाटे - 2 मोठे, उकडून आवश्क्तेनुसार कुस्करून तेल - २ टे. स्पून मोहरी - १/२ चमचे जिरे - १/२ चमचे हिरव्या मिरच्या - 2 , बारीक चिरलेला कढीपत्त्याची पाने - 5-6 हळद - ¼ चमचे आद्रक लसुन ची पेस्ट - १/२ चमचे
हिंग - चिमूटभर कांदा - १ - २ चिरलेली मीठ - चवीनुसार साखर - एक चिमूटभर ( पर्यायी ) कोथिंबीर - बारीक चिरलेला
पुढे वाचा >>
तूर डाळ आमटी - Tur Dal Aaamti
डाळ बनवण्यासाठी : १ कप तूर किंवा मुग डाळ एक चिमूट हळद २.५ ते ३ कप पाणी
पुढे वाचा >>
पालक पनीर - Palak Paneer
पालक – १ जुडी ( 500 ग्राम ) पनीर – 300 ग्राम तेल – २- 4 चमचे हींग – १- २चिमुट जीरा – लहान चमचा
हल्दी पाउडर – १/४ लहान चमचा टोमॅटो – २- ३ हिरवी मिरची – २ आले लसणाच्या पाकळ्या – ७-८ बेसन – २ लहान चमचे मलाई – २ चमचे लाल तिखट – १/४ लहान चमचा नमक – स्वादानुसार (एक छोटी चम्मच) गरम मसाला – १/४ लहान चमचा
पुढे वाचा >>
बेसन भेंडी - Besan Bhendi
साहित्य - Ingredients भेंडी – एक पाव 250 ग्राम/ 250 grams okra तेल – 3 चमचे/ 3 tbsp oil हींग – 1/4 लहान चमचा/ 1/4 tsp Asafoetida जीरा – 1/4 लहान चमचा/ 1/4 tsp cumin seeds हळद – 1/4 लहान चमचा/ 1/4 tsp turmeric powder हिरवी मिरची -2 (उभ्या कापलेल्या )/Green chillies - 2(cut into 2 long halves) बेसन पीठ – 1 टेबल स्पून/ 1 tbsp gram flour धने पावडर – 1 लहान चमचा/ 1 tsp coriander powder बडीशेप पाउडर – 1 लहान चमचा/ 1 tsp fennel Seed Powder मीठ – चवीनुसार/ salt as required लाल तिखट – 1/4 लहान चमचा/ 1/4 tsp red chilli powder गरम मसाला – 1/4 छोटी चम्मच/ 1/4 tsp garam masala powder
कोथिंबीर/ few chopped coriander leaves
पुढे वाचा >>