चिरोटे - Chirote
साहित्य :मैदा - २०० ग्राम तूप - २०० ग्राम साखर - १०० ग्राम ( कुटून बारीक पावडर केलेली )मीठ - चिमुटभर
पुढे वाचा >>
जिलेबी - jilebi
साहित्य :मैदा - २५० ग्राम दही - २०० ग्राम साखर - ५०० ग्राम जिलेबी रंग - १/४ छोटा चमचा (पर्याई )तेल - आव्श्क्तेनुसार
पुढे वाचा >>
पत्ता कोबी पराठा - Patta Kobi Pratha
साहित्य :पत्ता कोबी - ५०० ग्राम (किसून बारीक केलेली )गव्हाचे पीठ - १०० ग्राम ओवा - १/२ छोटा चमचा जीर - १/२ छोटा चमचा हळद - १/२ छोटा चमचा हिरवी मिरची - १ ( चिरून तुकडे केलेली) लाल तिखट - १ छोटा चमचा (किंवा आव्श्क्तेनुसार ) तेल - १ मोठा चमचा मीठ - आव्श्क्तेनुसार
पुढे वाचा >>
टॉमेटो सूप - Tomato Soup
साहित्य :टॉमेटो - १/२ किलो (धून काप केलेले ) आले - एक तुकडा ( चीललेका ) वाटाणा - अर्धा कप गाजर - अर्धा कप ( बारीक कीस केलेला ) मिरे- १/२ टीस्पून तूप - १ टेबल चमचा मक्याचे पीठ - १ टेबल चमचा मीठ - स्वादानुसार
पुढे वाचा >>
भोपळयाचा हलवा - bhoplyacha halwa
साहित्य :भोपळा - १ किलो साखर - २५० ग्राम ( किंवा आव्श्क्तेनुसार ) दुध - २५० ml खोवा - २०० ग्राम तूप - ५० ग्राम वेलची - ६ ते ७ ( कुटून बारीक पावडर केलेली ) मनुका - २५ ग्राम काजू - २५ ग्राम
पुढे वाचा >>
चोकलेट सामोसा - chocolate samosa
साहित्य :दीड कप मैदा २ ते ३ टीस्पून बारीक कुटलेली साखर २ टीस्पून तूप १ कप बारीक किसलेले चोकलेट
१ टेबलस्पून पिस्ता (कापून बारीक केलेले ) तेल सामोसे तळन्याकरिता
पुढे वाचा >>
करंजी - karanji recipe
साहित्य :दिड कप बारीक खवलेले नारळ 1 टेस्पून पांढरा तिळ 8 ते 9 बदाम 9 ते 10 काजू 9 ते10 सोनेरी मनुका 4 हिरव्या वेलच्या, कुटून बारीक पूड केलेला, 3 टेस्पून किंवा आवश्यकतेनुसार साखर, चांगली बारीक करून घेतलेली एक चिमूटभर जायफळ पावडर दिड टेस्पून तूप
पुढे वाचा >>
कोथिम्बिरवडी (kothimbir vadi)
साहित्य :बेसन - दिड कप कोथिंबीर - दिड कप ( व्यवस्थित धून बारीक चिरलेली ) तिळ - 1 टेस्पून ( थोडे लाल होईपर्यंत भाजून घेतलेली ) तेल - 1 टेस्पून ( व तळायला आव्श्क्तेनुसार ) आले - 1 इंच तुकडा ( किसलेले ) हिरवी मिरची - 1 ( बारीक चिरलेला ) लाल तिखट - ¼ टिस्पून पेक्षा कमी हळद - ¼ टिस्पून पेक्षा कमी
मीठ - 1/3 चमचा ( किंवा चविनुसार) गरम मसाला - ¼ टिस्पून पेक्षा कमी बेकिंग सोडा - , ¼ टिस्पून
गुळ - चवीनुसार हिंग - चिमुटभर
पुढे वाचा >>
खोब्र्याच्या वड्या - coconut barfi
साहित्य :1 कोरडे नारळ ( खवलेले ) ५ ते ६ सोलून वेलची पूड 300 gm साखर ( पावडर केलेली ) 2 ते 3 टिस्पून तूप केशर 1 चिमूटभर , ठेचून किंवा केशर पावडर 2 ते 3 चिमूटभर (ऐच्छिक) 8 ते 10 काजू तुकडे ( पर्यायी)
दुध - १ कप
पुढे वाचा >>
बटाटा वडा - Batata Wada
साहित्य :बटाटा - 3 ते ४ मध्यम आकाराचे .बेसन - २ कप.धणे पावडर - 1 चमचा .लाल मिरची पावडर - 1/4 चमचा .गरम मसाला - 1/4 चमचा .आमचूर पावडर - 1/4 चमचा .हिरवी मिरची - 4-5 (चिरलेला) कोथिंबीर - 100 ग्रॅम . (चिरलेला) आले - 1 इंच लांब तुकडा . (चिरलेला) रिफाइन्ड तेल - तळन्याकरिता .मीठ -आवशकतेनुसार .
पुढे वाचा >>
भाजलेली चणे - Roasted Chickpeas
साहित्य:2 कप काबुली चणे (किंवा काळा चणा ) 1 तमालपत्र / तेजपान 1/4 टिस्पून गरम मसाला
पुढे वाचा >>
तवा पुलाव - Tawa Pulao
भात बनविण्याकरिता :1 कप बासमती तांदूळ 4 - 5 कप पाणी तेल - आव्शक्तेनुसर मीठ - आव्शक्तेनुसर
पुढे वाचा >>
बेसन शेव - Besan Sev
साहित्य :तळण्यासाठी 3 कप तेल 2 टेस्पून पाणी 12 टेस्पून बेसन 4 टेस्पून तांदूळ पिठ 1 टेस्पून हळद
1 टेस्पून लाल तिखट 1 टेस्पून जिरे 1 टेस्पून ओवा पावडर दिड टेस्पून बेकिंग सोडा चविनुसार मीठ
पुढे वाचा >>
मुरमुरा लाडू - Murmura Ladoo
साहित्य -250 ग्रॅम मुरमुरे 750 ग्रॅम गूळ 3 व 1/2 कप पाणी
पुढे वाचा >>
पाव भाजी - Pav Bahji
साहित्य :बटाटा - 200 ग्रॅम चिरलेला गाजर - 100 ग्रॅम चिरलेला फुलकोबी - 100 ग्रॅम चिरलेला मटार 100 ग्रॅम किंवा 1 कप तेल किंवा तूप 2 टे स्पून जिरे - 1/2 चमचा हळद - 1/2 चमचा मिरची पावडर - 1/2 चमचा पाव भाजी मसाला - 2 चमचा टोमॅटो - 2 बारीक चिरून मिरची - 2 बारीक चिरून आले - 1 तुकडा ( बारीक चिरलेला ) किंवा 2 चमचा पेस्ट 4 - 3 - हिरव्या मिरच्या ( बारीक चिरून ) कोथिंबीर - 100 ग्रॅम ( बारीक चिरून ) लिंबू - 1
मीठ ( आवडीनुसार ) लोणी (आवश्यकतेनुसार )
पुढे वाचा >>
धपाटे - Dhapate
1 कप ज्वारीचे पीठ 1/2 कप गव्हाचे पीठ १/२ कप ह. डाळीचे पीठ 1-2 टिस्पून. हिरवी मिरची, 6-7 लसूण पाकळ्या 1/4 कप चिरलेली कोथिंबीर 1/4 टिस्पून . हळद 1/4 टिस्पून . जिरे. मीठ चवीनुसार तेल आवश्यकत्तेनुसार
पुढे वाचा >>
मिसळ पाव - Misal Pav
3.5 कप, मोड आलेली मटकी 1 मोठा किंवा मध्यम कांदा, बारीक चिरून 1 किंवा 2 हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून 3 ते 4 लसूण, 1 इंच आलं - पेस्ट 1 टिस्पून मोहोरी २-३ मिर १ लहान काडी दालचिनी २-३ लवंगा
१ तमालपत्र1 टीस्पून जिरे (लिंबाचा रस) 10 ते 12 कढीपत्ता पाने 1 ते 1.5 टेस्पून कांदा लसुण मसाला / काला मसाला १/२ टिस्पून हळद पावडर दिड टिस्पून लाल तिखट 1 टिस्पून धणे पावड 1 टीस्पून जिरेपूड 1.5 चमचा बी नसलेला चिंच ¾ 1 कप पाणी किंवा आवश्यकतेनुसार 3 टेस्पून तेल मीठ आवश्यक म्हणून
पुढे वाचा >>
शंकरपारा - shakarpara
पीठ ( मैदा ) - 250 ग्रॅम (2 दिड teacups ) तूप - 50 ग्रॅम ( 1/2 teacup ) साय ( Malai ) - 25 ग्रॅम ( 1/4 teacup )
साखर - 50-60 ग्रॅम ( 1/2 teacup ) दूध - 50-60 ग्रॅम ( 1/2 teacup ) खसखस - 1 चमचे (optional ) तेल - तळण्यासाठी
पुढे वाचा >>
कांदा भजी - Kanda Bhji
कांदा - १ मध्यम किंवा १ उभे पातळ काप केलेला हिरवी मिरची, - १ , बारीक चिरलेली आले पेस्ट अथवा ताजे किसलेले आले - दिड चमचे कढीपत्ता - ४-५, पर्यायी चिरून कोथिंबीर - १ चमचे , बारीक चिरलेला मीठ - चवीनुसार हळद - ¼ चमचे लाल तिखट - १ चमचे धणे पावडर - दिड चमचे ओवा - ¼ चमचे बेसन - कप दिड ते ⅓ तांदळाचे पीठ - 2 tablespoons
पुढे वाचा >>
पोहे - Pohe
1.5 कप जाड पोहा 1 मोठा बटाटा १ कांदा बारीक चिरलेला 1 हिरवी मिरची , बारीक चिरलेला 7 ते 8 कढीपत्त्याची पाने पाने 1 टिस्पून मोहोरी / राय 1 टीस्पून जिरे / लिंबाचा रस 1.5 ते 2 टेस्पून शेंगदाणे
दिड चमचा हळद 1 टिस्पून साखर किवा आपणास पोहे अधिक गोड हवे असल्यास थोडी अधिक .2 ते 3 टेस्पून खवलेला ताजा नारळ 1 टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर लिंबू किंवा 1 टिस्पून लिंबाचा रस 2 ते 2.5 - टेस्पून तेल मीठ - आवश्क्तेनुसार
पुढे वाचा >>
ढोकला रेसिपी - Dhokla
साहित्य - Ingredients 1 कप बेसन पीठ / 1 cup Gram flour 1/2 कप दही / 1/2 cup Curd (yogurt) 2 चमचे रवा / 2 tablespoon Semolina 1 चमचा साखर / 1 tablespoon Sugar 1 छोटा चमचा हळद /1 teaspoon Turmeric powder १/२ चमचा आले पेस्ट / 1 teaspoon crushed Ginger paste १/२ चमचा हिरवि मिरची पेस्ट/ 1 teaspoon crushed Green Chilli paste १ चमचा तेल / 1 teaspoon Oil चवीनुसार मीठ / Salt Add to taste(1 tsp) इनो / 1 tsp Eno salt
पुढे वाचा >>
रसगुल्ला रेसिपी - Rasgulla
साहित्य – 1 लिटर दुध ( मलाई न काढता ) 300 ग्राम साखर 2 लिंबाचा रस
पुढे वाचा >>
साबुदाणा वडा - Shabudana Wada
साबुदाणा – 1 कप बटाटे - 2 मोठ्या आकाराचे शेंगदाण्याचा कूट - आधा कप हिरव्या मिरच्या – ४ -५
जिरं मीठ – चवीनुसार तेल
पुढे वाचा >>
साहित्य :मैदा - २०० ग्राम तूप - २०० ग्राम साखर - १०० ग्राम ( कुटून बारीक पावडर केलेली )मीठ - चिमुटभर
पुढे वाचा >>
जिलेबी - jilebi
साहित्य :मैदा - २५० ग्राम दही - २०० ग्राम साखर - ५०० ग्राम जिलेबी रंग - १/४ छोटा चमचा (पर्याई )तेल - आव्श्क्तेनुसार
पुढे वाचा >>
पत्ता कोबी पराठा - Patta Kobi Pratha
साहित्य :पत्ता कोबी - ५०० ग्राम (किसून बारीक केलेली )गव्हाचे पीठ - १०० ग्राम ओवा - १/२ छोटा चमचा जीर - १/२ छोटा चमचा हळद - १/२ छोटा चमचा हिरवी मिरची - १ ( चिरून तुकडे केलेली) लाल तिखट - १ छोटा चमचा (किंवा आव्श्क्तेनुसार ) तेल - १ मोठा चमचा मीठ - आव्श्क्तेनुसार
पुढे वाचा >>
टॉमेटो सूप - Tomato Soup
साहित्य :टॉमेटो - १/२ किलो (धून काप केलेले ) आले - एक तुकडा ( चीललेका ) वाटाणा - अर्धा कप गाजर - अर्धा कप ( बारीक कीस केलेला ) मिरे- १/२ टीस्पून तूप - १ टेबल चमचा मक्याचे पीठ - १ टेबल चमचा मीठ - स्वादानुसार
पुढे वाचा >>
भोपळयाचा हलवा - bhoplyacha halwa
साहित्य :भोपळा - १ किलो साखर - २५० ग्राम ( किंवा आव्श्क्तेनुसार ) दुध - २५० ml खोवा - २०० ग्राम तूप - ५० ग्राम वेलची - ६ ते ७ ( कुटून बारीक पावडर केलेली ) मनुका - २५ ग्राम काजू - २५ ग्राम
पुढे वाचा >>
चोकलेट सामोसा - chocolate samosa
साहित्य :दीड कप मैदा २ ते ३ टीस्पून बारीक कुटलेली साखर २ टीस्पून तूप १ कप बारीक किसलेले चोकलेट
१ टेबलस्पून पिस्ता (कापून बारीक केलेले ) तेल सामोसे तळन्याकरिता
पुढे वाचा >>
करंजी - karanji recipe
साहित्य :दिड कप बारीक खवलेले नारळ 1 टेस्पून पांढरा तिळ 8 ते 9 बदाम 9 ते 10 काजू 9 ते10 सोनेरी मनुका 4 हिरव्या वेलच्या, कुटून बारीक पूड केलेला, 3 टेस्पून किंवा आवश्यकतेनुसार साखर, चांगली बारीक करून घेतलेली एक चिमूटभर जायफळ पावडर दिड टेस्पून तूप
पुढे वाचा >>
कोथिम्बिरवडी (kothimbir vadi)
साहित्य :बेसन - दिड कप कोथिंबीर - दिड कप ( व्यवस्थित धून बारीक चिरलेली ) तिळ - 1 टेस्पून ( थोडे लाल होईपर्यंत भाजून घेतलेली ) तेल - 1 टेस्पून ( व तळायला आव्श्क्तेनुसार ) आले - 1 इंच तुकडा ( किसलेले ) हिरवी मिरची - 1 ( बारीक चिरलेला ) लाल तिखट - ¼ टिस्पून पेक्षा कमी हळद - ¼ टिस्पून पेक्षा कमी
मीठ - 1/3 चमचा ( किंवा चविनुसार) गरम मसाला - ¼ टिस्पून पेक्षा कमी बेकिंग सोडा - , ¼ टिस्पून
गुळ - चवीनुसार हिंग - चिमुटभर
पुढे वाचा >>
खोब्र्याच्या वड्या - coconut barfi
साहित्य :1 कोरडे नारळ ( खवलेले ) ५ ते ६ सोलून वेलची पूड 300 gm साखर ( पावडर केलेली ) 2 ते 3 टिस्पून तूप केशर 1 चिमूटभर , ठेचून किंवा केशर पावडर 2 ते 3 चिमूटभर (ऐच्छिक) 8 ते 10 काजू तुकडे ( पर्यायी)
दुध - १ कप
पुढे वाचा >>
बटाटा वडा - Batata Wada
साहित्य :बटाटा - 3 ते ४ मध्यम आकाराचे .बेसन - २ कप.धणे पावडर - 1 चमचा .लाल मिरची पावडर - 1/4 चमचा .गरम मसाला - 1/4 चमचा .आमचूर पावडर - 1/4 चमचा .हिरवी मिरची - 4-5 (चिरलेला) कोथिंबीर - 100 ग्रॅम . (चिरलेला) आले - 1 इंच लांब तुकडा . (चिरलेला) रिफाइन्ड तेल - तळन्याकरिता .मीठ -आवशकतेनुसार .
पुढे वाचा >>
भाजलेली चणे - Roasted Chickpeas
साहित्य:2 कप काबुली चणे (किंवा काळा चणा ) 1 तमालपत्र / तेजपान 1/4 टिस्पून गरम मसाला
पुढे वाचा >>
तवा पुलाव - Tawa Pulao
भात बनविण्याकरिता :1 कप बासमती तांदूळ 4 - 5 कप पाणी तेल - आव्शक्तेनुसर मीठ - आव्शक्तेनुसर
पुढे वाचा >>
बेसन शेव - Besan Sev
साहित्य :तळण्यासाठी 3 कप तेल 2 टेस्पून पाणी 12 टेस्पून बेसन 4 टेस्पून तांदूळ पिठ 1 टेस्पून हळद
1 टेस्पून लाल तिखट 1 टेस्पून जिरे 1 टेस्पून ओवा पावडर दिड टेस्पून बेकिंग सोडा चविनुसार मीठ
पुढे वाचा >>
मुरमुरा लाडू - Murmura Ladoo
साहित्य -250 ग्रॅम मुरमुरे 750 ग्रॅम गूळ 3 व 1/2 कप पाणी
पुढे वाचा >>
पाव भाजी - Pav Bahji
साहित्य :बटाटा - 200 ग्रॅम चिरलेला गाजर - 100 ग्रॅम चिरलेला फुलकोबी - 100 ग्रॅम चिरलेला मटार 100 ग्रॅम किंवा 1 कप तेल किंवा तूप 2 टे स्पून जिरे - 1/2 चमचा हळद - 1/2 चमचा मिरची पावडर - 1/2 चमचा पाव भाजी मसाला - 2 चमचा टोमॅटो - 2 बारीक चिरून मिरची - 2 बारीक चिरून आले - 1 तुकडा ( बारीक चिरलेला ) किंवा 2 चमचा पेस्ट 4 - 3 - हिरव्या मिरच्या ( बारीक चिरून ) कोथिंबीर - 100 ग्रॅम ( बारीक चिरून ) लिंबू - 1
मीठ ( आवडीनुसार ) लोणी (आवश्यकतेनुसार )
पुढे वाचा >>
धपाटे - Dhapate
1 कप ज्वारीचे पीठ 1/2 कप गव्हाचे पीठ १/२ कप ह. डाळीचे पीठ 1-2 टिस्पून. हिरवी मिरची, 6-7 लसूण पाकळ्या 1/4 कप चिरलेली कोथिंबीर 1/4 टिस्पून . हळद 1/4 टिस्पून . जिरे. मीठ चवीनुसार तेल आवश्यकत्तेनुसार
पुढे वाचा >>
मिसळ पाव - Misal Pav
3.5 कप, मोड आलेली मटकी 1 मोठा किंवा मध्यम कांदा, बारीक चिरून 1 किंवा 2 हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून 3 ते 4 लसूण, 1 इंच आलं - पेस्ट 1 टिस्पून मोहोरी २-३ मिर १ लहान काडी दालचिनी २-३ लवंगा
१ तमालपत्र1 टीस्पून जिरे (लिंबाचा रस) 10 ते 12 कढीपत्ता पाने 1 ते 1.5 टेस्पून कांदा लसुण मसाला / काला मसाला १/२ टिस्पून हळद पावडर दिड टिस्पून लाल तिखट 1 टिस्पून धणे पावड 1 टीस्पून जिरेपूड 1.5 चमचा बी नसलेला चिंच ¾ 1 कप पाणी किंवा आवश्यकतेनुसार 3 टेस्पून तेल मीठ आवश्यक म्हणून
पुढे वाचा >>
शंकरपारा - shakarpara
पीठ ( मैदा ) - 250 ग्रॅम (2 दिड teacups ) तूप - 50 ग्रॅम ( 1/2 teacup ) साय ( Malai ) - 25 ग्रॅम ( 1/4 teacup )
साखर - 50-60 ग्रॅम ( 1/2 teacup ) दूध - 50-60 ग्रॅम ( 1/2 teacup ) खसखस - 1 चमचे (optional ) तेल - तळण्यासाठी
पुढे वाचा >>
कांदा भजी - Kanda Bhji
कांदा - १ मध्यम किंवा १ उभे पातळ काप केलेला हिरवी मिरची, - १ , बारीक चिरलेली आले पेस्ट अथवा ताजे किसलेले आले - दिड चमचे कढीपत्ता - ४-५, पर्यायी चिरून कोथिंबीर - १ चमचे , बारीक चिरलेला मीठ - चवीनुसार हळद - ¼ चमचे लाल तिखट - १ चमचे धणे पावडर - दिड चमचे ओवा - ¼ चमचे बेसन - कप दिड ते ⅓ तांदळाचे पीठ - 2 tablespoons
पुढे वाचा >>
पोहे - Pohe
1.5 कप जाड पोहा 1 मोठा बटाटा १ कांदा बारीक चिरलेला 1 हिरवी मिरची , बारीक चिरलेला 7 ते 8 कढीपत्त्याची पाने पाने 1 टिस्पून मोहोरी / राय 1 टीस्पून जिरे / लिंबाचा रस 1.5 ते 2 टेस्पून शेंगदाणे
दिड चमचा हळद 1 टिस्पून साखर किवा आपणास पोहे अधिक गोड हवे असल्यास थोडी अधिक .2 ते 3 टेस्पून खवलेला ताजा नारळ 1 टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर लिंबू किंवा 1 टिस्पून लिंबाचा रस 2 ते 2.5 - टेस्पून तेल मीठ - आवश्क्तेनुसार
पुढे वाचा >>
ढोकला रेसिपी - Dhokla
साहित्य - Ingredients 1 कप बेसन पीठ / 1 cup Gram flour 1/2 कप दही / 1/2 cup Curd (yogurt) 2 चमचे रवा / 2 tablespoon Semolina 1 चमचा साखर / 1 tablespoon Sugar 1 छोटा चमचा हळद /1 teaspoon Turmeric powder १/२ चमचा आले पेस्ट / 1 teaspoon crushed Ginger paste १/२ चमचा हिरवि मिरची पेस्ट/ 1 teaspoon crushed Green Chilli paste १ चमचा तेल / 1 teaspoon Oil चवीनुसार मीठ / Salt Add to taste(1 tsp) इनो / 1 tsp Eno salt
पुढे वाचा >>
रसगुल्ला रेसिपी - Rasgulla
साहित्य – 1 लिटर दुध ( मलाई न काढता ) 300 ग्राम साखर 2 लिंबाचा रस
पुढे वाचा >>
साबुदाणा वडा - Shabudana Wada
साबुदाणा – 1 कप बटाटे - 2 मोठ्या आकाराचे शेंगदाण्याचा कूट - आधा कप हिरव्या मिरच्या – ४ -५
जिरं मीठ – चवीनुसार तेल
पुढे वाचा >>