रेसिपी शोधा

कैरीचे लोणचे - Kairiche (Aamba) Lonche


NEW BOLLYWOOD MOVIE

कैरीचे लोणचे - Kairiche (Aamba) Lonche

साहित्य : 
  • कच्च्या कैऱ्या (आंबे) - १ किलो 
  • हिंग पावडर - १/२ छोटा चमचा 
  • हळद - ५० ग्राम 
  • लाल तिखट - ५० ग्राम (किंवा आव्श्क्तेनुसार )
  • मोहरीची डाळ - ५० ग्राम 
  • सोप - २ मोठी चमचे 
  • सरसो तेल - २०० ग्राम 
  • मीठ - १०० ग्राम (किंवा आव्श्क्तेनुसार )
कृती :
  • सर्व प्रथम कैर्या चांगल्या पाण्याने धूऊन घ्या व एका भांड्यात त्या पूर्ण दुबेल येवढे पाणी टाकून जवळ जवळ एक रात्र बाजूला ठेवा . 
  • आता कैऱ्या पाण्याच्या बाहेर काढून जरा सुकून घ्या . व चाकूने हव्या त्या आकाराचे काप करून घ्या . 
  • कढईत तेल गरम करायाला ठेवा . तेल गरम झालेकी ग्यास बंद करा व त्यात मोहरीची डाळ , हळद , लाल तिखट , हिंग , मीठ आणि काप केलेल्या कैऱ्या टाकून चांगले चमच्याने ढवळून घ्या . व थोड्या वेळा करिता झाकून बाजूला ठेवा . 
  • आता तयार लोणच्याला काचेच्या बरणीत भरून जवळ जवळ एका आठोड्या करिता उनेम्ध्ये ठेवा . मधून मधून चमच्याने लोणचे खालीवर करीत चला . 
  • तुमचे कैरीचे लोणचे तयार आहे . 

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म