साहित्य :
- उडदाची डाळ - २ कप (२५० ग्राम )
- दही - ५०० ग्राम
- जिरेपूड - २ छोटे चमचे
- अद्रक पेस्ट - १ छोटा चमचा
- धणेपूड - १ छोटा चमचा
- मोथिंबीर - १/२ कप ( बारीक कापलेली )
- हिरवी मिरची - २ (बारीक कापलेली )
- हिंग - १ छोटा चमचा
- चाट मसाला - १ छोटा चमचा'
- लाल तिखट - १ छोटा चमचा ( किंवा चवीनुसार )
- तेल - तळण्यापुरते
- काळे मीठ किंवा साधे मीठ - चवीपुरते
कृती :
- सर्वप्रथम उडद डाळ चांगली धुऊन ४ ते ५ तासांकरिता पाण्यामध्ये भिजत ठेवा .
- नंतर सर्व पाणी काढून घेऊन हलकी जाडसर मिक्सर मध्ये (पाणी न टाकता किंवा किंचित पाणी टाकून) बारीक करून घ्या .
- तयार डाळीच्या पेस्टला चमच्याने चांगले फेटा जेणेकरून ती एकजीव होईल .
- आता त्यात हिंग, अद्रक ची पेस्ट, हिरवी मिरची आणि थोडे मीठ टाकून मिक्स करा .
- पॅन मध्ये तेल गरम करायला ठेवा ,तेल गरम झालेकी तयार मिश्रणाचे हव्या त्या आकाराचे गोळे करून तेलात सोडा. व हलका सोनेरी रंग होईपर्यंत दोन्ही बाजूने तळा .
- तळलेले वडे एका प्लेटमध्ये काढून थोडे थंड होऊ द्या .
- वडे थंड जाहलेकी त्यांना एका भांड्यात पूर्ण वडे दुबेल असे पाणी घ्या व त्यात थोडे मीठ टाका .
- आता सर्व वडे त्यात टाका व १५ ते २० मिनिटे बाजूला ठेवा .
- नंरत एक एक वड्याला हाताने हलके दाबीत त्यातले पाणी काढीत प्लेटमध्ये ठेवा .
- एक दोन वडे छोट्या प्लेटमध्ये घेऊन त्यावर दही टाका . थोडे जिरेपूड , धणेपूड, लाल तिखट , चाटमसाला ,काळे मीठ, आणि थोडी कोथिंबीर टाकून सर्व करा.