वाटाणा गाजर भाजी - Watana Garar Bhaji
साहित्य :
साहित्य :
- गाजर - २ मोठे ( सोलून छोटे तुकडे केलेले )
- सोललेला वाटाणा - २०० ग्राम
- टमाटे - २ मोठे ( बारीक काप केलेले )
- जिरे - १/२ छोटा चमचा
- आले पेस्ट - १/२ छोटा चमचा
- हिरवी मिरची - १ ( काप केलेली )
- हळद - १/२ छोटा चमचा
- लाल तिखट - १/२ छोटा चमचा
- धणे पावडर - १/२ छोटा चमचा
- हिंग - १/४ छोटा चमचा
- तेल - २ मोठा चमचा
- मीठ - आव्श्क्तेनुसार
कृती :
- एका कढईत तेल गरम करायला ठेवा . तेल गरम झाले कि त्यात जिरे , हळद , हिंग , आले पेस्ट , धणे पावडर व हिरवी मिरची टाकून परतून घ्या .
- आता त्यात गाजर , वाटाणा , लाल टिकट आणि मीठ टाका व आर्धा कप पाणी टाकून सर्व मिश्रणाला मिक्स करा. भाजीला चांगले शिजू द्या .
- भाजी चांगली शिजल्यानंतर त्यात टमाटे टाकून आणखी २ मिनिटाकरिता आणखी शिजू द्या .
- भाजी चांगली शिजल्या नंतर ग्यास बंद करा व एका पतेलात काढून थोड्या हिरव्या कोथिंबीरने सजवा .