रेसिपी शोधा

पाव भाजी - Pav Bahji

पाव भाजी - Pav Bahji

भाजी करण्यासाठी:

साहित्य :
  • बटाटा - 200 ग्रॅम चिरलेला 
  • गाजर - 100 ग्रॅम चिरलेला 
  • फुलकोबी - 100 ग्रॅम चिरलेला 
  • मटार 100 ग्रॅम किंवा 1 कप
  • तेल किंवा तूप  2 टे स्पून 
  • जिरे - 1/2 चमचा
  • हळद - 1/2 चमचा
  • मिरची पावडर - 1/2 चमचा
  • पाव भाजी मसाला - 2 चमचा
  • टोमॅटो - 2 बारीक चिरून
  • मिरची - 2 बारीक चिरून
  • आले - 1 तुकडा ( बारीक चिरलेला ) किंवा 2 चमचा पेस्ट
  • 4 - 3 - हिरव्या मिरच्या ( बारीक चिरून )
  • कोथिंबीर - 100 ग्रॅम ( बारीक चिरून )
  • लिंबू - 1
  • मीठ ( आवडीनुसार ) 
  • लोणी (आवश्यकतेनुसार )
कृती -
  • सर्वप्रथम सर्व भाज्या (बटाटे, गाजर , फुलकोबी इत्त्यादी ) एक कप पाणी आणि अर्धा चमचा मीठ टाकून चांगल्या उकळून घ्या . आता एका चमच्याच्या मदतीने सर्व भाज्या चांगल्या मॅश करा व बाजूला ठेवा . 
  • एका पॅन मध्ये तेल किंवा तूप गरम करायला ठेवा , गरम झालेल्या तेलात जिरे टाका . आता त्यात बारीक चिरलेला कांदा टाका व हलका तांबडा रंग येईपर्यंत परतून घ्या . 
  • नंतर त्यात हळद, टोमॅटो, मिरची पावडर आणि हिरव्या मिरच्या टाका व २ ते ३ मिनिटे सिजु द्या . आता त्यात आलं आणि पाव भाजी मसाला टाका आणि चांगले परतून घ्य. 
  • आता त्यात मॅश केलेल्या भाज्या टाका , आवस्क्तेनुसार मीठ आणि पाणी टाकून उकळी येऊ द्या . 
  • तुमची पावभाजी आता तयार आहे , आता तुम्ही ग्यास बंद करू शकता. 
  • आता एका वाटीत पावभाजी घेऊन तिला कोथिंबीर आणि लोण्याने सजवा . 

पाव बनवण्यासाठी :

साहित्य':
  • पाव - १०
  • लोणी (आवश्यकतेनुसार)
कृती -
  • पावांना मध्यभागातून एक भाग सोडून काप करा . 
  • एका गरम पॅन वर,थोडे लोणी वितळायला ठेवा . 
  • त्या पॅन वर २ ते ३ पाव ठेऊन त्यांची दोन्ही बाजू भाजून घ्या . आता थोडे लोणी पावांच्या आतल्या बाजूस लाऊन हलके तपकिरी होईपर्यंत भाजून घ्या . आता आपले पाव तयार आहे. 
  • गरम गरम भाजी सोबत दोन पाव आणि एक कापलेल्या लिंबसोबत सर्व्ह करा. 

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म