साहित्य :
- तांदूळ - ५०० ग्राम
- पनीर - २५० ग्राम (काप केलेले )
- गाजर - २ छोटे ( छोटे छोटे काप केलेले )
- हिरवा वटाना - २५० ग्राम
- तेल - २५० ग्राम
- जिरे - १ छोटा चमचा
- कांदा - १ मोठा ( बारीक चिरलेला )
- अद्रक लहसून पेस्ट - १ छोटा चमचा
- कोथिम्बिर - १/२ कप (बारीक चिरलेली )
- निंबू - १
- मीठ- आव्श्क्तेनुसार
मसाला बनविण्यासाठी :
- मोठी वेलची - २ ते ३
- छोटी वेलची - २
- लवंग - ३ ते ४
- मिरे- १०
- दालचिनी - १
- शहाजिरे - १ छोटा चमचा
कृती :
- सर्वप्रथम तांदूळ चांगले धून घ्या . व एका भांड्यात पूर्ण दुबेल आसे पाणी टाकून आर्धा तासाकरिता बाजूला ठेवा . नंतर बाहेर काढून चांगले शिजून घ्या .
- एका प्यान मध्ये थोडे तेल टाका. तेल गरम झाले कि काप केलेले तुकडे तळायला टाका व हलका सोनेरी रंग होईपर्यंत दोन्ही बाजूने तळून घेऊन एका प्लेटमध्ये काढून बाजूला ठेवा .
- आता त्याच तेलात सर्व मसाले म्हणजे मोठी वेलची , छोठी वेलची , दालचिनी , लवंग . मिरे , शहाजिरे , जिरे व बारीक चिरलेला कांदा २ मिनिटे भाजून घ्या . व एका प्लेटमध्ये काढून ठेवा . तयार मिश्रण थंड झालेकी थोडे जाडसर कुटून घ्या .
- एका प्यान मध्ये थोड तेल टाका , तेल गरम झालेकी त्यात अद्रक लहसून चा पेस्ट, तयार मसाला टाका व थोड भजून घ्या . आता त्यात हिरवा वाटणा व गाजर टाका . मिश्रणाला चांगले मिक्स करून जवळ जवळ २ मिनिटांकरिता झाकून शिजू द्या .
- आता तयार मिश्रणात शिजलेले तांदूळ आणि तळलेले पनीरचे तुकडे, मीठ आणि निंबू रस टाकून चांगले मिक्स करून घ्या .
- तुमचा पनीर पुलाव तयार आहे . थोड्या वेळ शिजू देऊन पुलावला एका प्लेटमध्ये काढा व थोडी कोथिम्बिर टाकून सजवा