साहित्य :
- हिरवी काटेरी वांगी - २५० ग्राम (छोट्या आकाराची )
- शेंगदाणे - १ कप (भाजून बारीक पूड केलेले )
- तीळ - २ चमचे (हलकी भाजलेली )
- लसूण - ३ पाकळ्या (काप केलेले)
- आले - १ छोटा तुकडा
- कांदा - १ मध्यम आकाराचा (बारीक चिरलेला)
- कोथिंबीर - १/२ कप (बारीक चिरलेली )
- टोमॅटो - १ (काप केलेला)
- लाल तिखट - १ ते २ छोटे चमचे (किंवा आवश्यकतेनुसार )
- हळद - १ छोटा चमचा
- धणेपूड - १ छोटा चमचा
- जिरे - १ १/२ छोटा चमचा
- हिंग - चिमूटभर
- तेल - २ मोठे चमचे
- पाणी - २ कप
- मीठ - चवीपुरते
कृती :
- सर्वप्रथम वांगी चांगली धुऊन घ्या . व त्यांचे देठ शाबूत ठेऊन खालच्या बाजूने ४ काप करा.
- नंतर पॅन मध्ये तेल गरम करायला ठेवा . तेल गरम झालेकी त्यात कांदा थोडा सोनेरी रंग होईपर्यंत परता .
- आता त्यात जिरे , हळद , लालतिकाट , हिंग व धणेपूड टाका व थोडे परतून घ्या .
- त्यात आता टोमॅटो आणि मीठ टाकून थोड्या वेळ आणखी मिक्स करीत रहा .
- आता ग्यास बंद करा व मिक्सी मध्ये शेंगदाणे , तीळ , आले , लसूण , कोथिंबीर आणि तयार मिश्रण चांगले बारीक करून घ्या .
- तयार मिश्रण वांग्यांच्या कपांमध्ये भरायला सुरवात करा .
- पुन्हा त्याच पॅन मध्ये थोडे तेल टाका तेल गरम झाले कि थोडे लसूण आणि कीरे टाकून परता .
- आता त्यात भरलेली वांगी टाका व पॅनला जरा हलवा जेणेकरून तेल सर्व वांग्यांना लागेल २ ते ३ मिनिटे वांगी परतल्यानंतर त्यात पाणी घाला . व आवश्यकता वाटत असल्यास मीठ टाका व १० १५ मिनिट शिजू घ्या .
- तुमची भरलेली वांगी तयार आहेत .