साहित्य :
- उडदाची डाळ - १/२ कप
- साखर - ४ कप
- मैदा - २०० ग्राम
- काजू - ५० ग्राम (तुकडे केलेले)
- केसर - ६ ते ७ धागे ( थोड्या गरम दुधामध्ये थोडया वेळ भिजवलेले )
- वेलची - ४ ते ५ (कुटून पूड केलेली )
- तेल - तळण्याकरिता
कृती :
- सर्वप्रथम उडदाच्या डाळीला चांगली धुऊन २ ते ३ तासांकरिता पाण्यात भिजत ठेवा . नंतर पूर्ण पाणी काढून घ्या .
- आता तयार डाळीला मिक्सरमध्ये चांगली बारीक करून घ्या .
- आता एका पातेल्यात १ १/२ कप पाणी टाका आणि त्यात साखर टाकून चाचणी बनवायला ठेवा .
- दरम्यान एका भांड्यात बारीक केलेली डाळ च्या , त्यात मैदा टाका व केसचे दूध टाकून फेटा .
- थोडे थोडे पाणी टाकीत सर्व गाठी काढीत मिश्रण चांगले ढवळून घ्या . मिश्रण खूप जास्ती पातळ किंवा घट्ट होता काम नये .
- तयार चाचणीला चमच्याने ढवळीत बुडविलेला चमचा थोडा वर उचला आणि पडणाऱ्या थेंबाचा तार तुटतोय कि नाही हे चेक करा . व तयार चाचणीला ग्यासच्या खाली उतरून ठेवा . चाचणी थोडी गरमच राहील याची काळजी घ्या .
- आता पॅन मध्ये तेल गरम करायला ठेवा . तेल चांगले गरम झाले कि एकाद्या झारीला पॅनवर उलटे पकडून थोडे थोडे मिश्रण हाताने झर्यावरती पसरवीत तेलात बुंदी तळा.
- बुंदी हलकी सोनेरी झालीकी गरम गरमच तेलातून काढून चाचणीत टाका व ५ ते ६ मिनिटे ठेवा व एखाद प्लेटमध्ये काढून थंड होऊ द्या .
- काजूचे तुकडे बुंदी गरम असतांनाच टाकून मिक्स करून घ्या .
- तुमची प्रसादाची बुंदी तयार आहे .