रेसिपी शोधा

हैद्राबादी बिर्याणी (चिकन) - Hyderabadi Biryani (Chicken)


हैद्राबादी बिर्याणी (चिकन) - Hyderabadi Biryani (Chicken)
NEW BOLLYWOOD MOVIE



साहित्य :
  • चिकन - १ किलो (मध्यम आकाराचे काप केलेले )
  • बासमती तांदूळ - ५०० ग्राम (अर्धवट शिजलेले )
  • अद्रक लसूण पेस्ट - १ छोटा चमचा 
  • लाल तिखट - २ छोटे चमचे ( किंवा आवश्यकतेनुसार )
  • कांदा - २ ( बारीक काप करून तेलामध्ये हलका सोनेरी परतलेला)
  • धने पूड - १/२ छोटा चमचा 
  • निंबू रस - २ छोटे चमचे 
  • दही - २०० ग्राम 
  • तेल - १/२ कप 
  • जिरे - १ छोटा चमचा 
  • दालचिनी - २ ते ३
  • तेजपान - ३ ते ४
  • शहाजिरे - १ छोटा चमचा 
  • मोठी वेलची - २ ते ३
  • दगडफूल - १
  • मिरे - १ छोटा चमचा
  • कोथिंबीर - १/२ कप ( बारीक चिरलेली )
  • हिरव्या मीरची - २ ते ३ (काप केलेली )
  • हळद - २ छोटे चमचे 
  • तूप - १/२ काप 
  • केसर - ३ ते ४ धागे ( १/२ कप दुधामध्ये किंवा पाण्यामध्ये भिजून ठेवलेले )
  • मीठ - चवीनुसार 
कृती :
  • एक जाड बुडाच्या पातेल्यात चिकन चांगले धुऊन घ्या . आणि त्यात सर्व मसाला टाका, लाल तिखट , अद्रक लसूण पेस्ट , हळद , धने पूड , दही , कोथिंबीर , तळलेली कांदे , निंबू रस , हिरवी मिरची आणि थोडे तेल . व मिश्रण चांगले ढवळून घ्या . तयार मिश्रण २ ते ३ तासांकरिता बाजूला ठेवा . 
  • आता चिकनच्या पातेल्यामध्ये  तांदूळ टाका व  एक परत तयार करा . 
  • आता त्यावर थोडे तळलेली कांदे टाका , भिजवलेले केसर टाका , व वरून तूप पसरवा . 
  • पातेल्यावर झाकण ठेऊन त्याच्या कडा भिजवलेल्या कणकेच्या गोळ्याने बंद करा जेणेकरून बिर्याणी मधील वाफ बाहेर निघणार नाही . 
  • आता पातेल्याला ग्यास वर ठेऊन जवळ जवळ २० ते ३० मिनिटे शिजू द्या . 
  • ग्यास मंद करा व १० मिनिटे आणखी शिजू द्या जेणेकरून तांदूळ चांगला मुरेल 
  • तुमची हैद्राबादी चिकन बिर्याणी तयार आहे , आता झाकणाला बाजूला करून बिर्याणीला पूर्ण मिक्स न करता चमच्याने अलगत तांदूळ बाजूला करून चिकन हलके तपकिरी झाले की नाही हे पहा . 

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म