साहित्य :
- राजगिरा - २०० ग्राम
- गूळ किंवा साखर - २०० ग्राम (बारीक केलेला)
- काजू - ५० ग्राम (बारीक तुकडे केलेले)
- तूप - २ चमचे
कृती :
- पॅन ग्यासवर ठेवा व गरम होऊ घ्या .
- पॅन गरम झाले कि एक दोन चमचे राजगिरा त्यावर टाकीत राजगिरा चांगला फुलेपर्यंत हलवीत रहा .
- फुललेला राजगिरा एका भांडयात काढा व चाळणीने चाळून नफुललेला राजगिरा वेगळा करा .
- आता पॅन मध्ये तूप टाका व ते गरम झालेकी त्यात गूळ टाका , गूळ हळू हळू वितळायला लागेल
- गुल पूर्ण वितळला कि त्यात थोडे पाणी टाकून चाचणी तयार करा .
- तयार चाचणीला राजगिऱ्यामध्ये टाका , काजूचे तुकडे टाका व चांगले मिक्स करून घ्या .
- हातांना थोडे पाणी लाऊन गरम गरम मिश्रणाचे हव्या त्या आकाराचे लाडू बांधून घ्या.