रेसिपी शोधा

फोडणीचा भात - fodnicha Bhat

तेल - 2 टेबलस्पून
मोहरी - दिड चमचे
जिरे - दिड चमचे
१ हिरवी मिरची बारीक चिरलेला
कढीपत्त्याची पाने - 3-4
कांदा - दिड कप , बारीक चिरलेला
मीठ - चवीनुसार
हळद - ¼ चमचे
लाल तिखट - दिड चमचे
शिजवलेला भात - 1 दिड कप
साखर - एक चिमूटभर, (पर्यायी)
लिंबाचा रस - 1 चमचे (पर्यायी)

कृती -
  • एका कढईत तेल गरम करायाला ठेवा, तेल गरम झाल्यानंतर त्याच्यात जिरे आणि मोहरी टाकून तडकू द्या .
  • नंतर हिरवी मिरची आणि कढीपत्ता घालून एक मिनिट परतून द्या . 
  • आता कांदा आणि मीठ टाकून कांदा मऊ होईपर्यंत परतून द्या . 
  • आता हळद आणि लाल तिखट घालून मिक्स करा . 
  • आता शिजवलेला भात टाकून चांगले मिसळून घ्या , जेणेकरून तांदूळाचा प्रत्येक कन मसाल्यामध्ये मिसळला जाईल . 
  • आता तांदूळ गरम होऊ द्या आणि ग्यास बंद करा . 
  • आता जर आवशकता वाटत असेल तर साखर आणि लिंबु पिळून गरम गरम वाढा . 

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म