रेसिपी शोधा

बेसन शेव - Besan Sev


साहित्य :
  • तळण्यासाठी 3 कप तेल
  • 2 टेस्पून पाणी
  • 12 टेस्पून बेसन
  • 4 टेस्पून तांदूळ पिठ
  • 1 टेस्पून हळद
  • 1 टेस्पून लाल तिखट
  • 1 टेस्पून जिरे
  • 1 टेस्पून ओवा पावडर
  • दिड टेस्पून बेकिंग सोडा
  • चविनुसार मीठ

कृती -
  • सर्वप्रथम बेसन आणि तांदूळाच्या पिठाला चाळून घ्या . नंतर त्यात मीठ, लाल तिखट, जिरे, ओवा पावडर , हळद आणि बेकिंग सोडा टाका सर्व छान मिक्स करा . 
  • आता थोडे पाणी घालून मिश्रणाला चांगले मळून घ्या . तयार झालेला कणकीचा गोळा मऊ आणि गुळगुळीत असायला हवा . मिश्रणात जास्ती पाणी टाकल्या जाणार नाही याची काळजी घ्या . 
  • आता तयार झालेल्या गोळ्याला एका ओलसर कापडाने गुंडाळून १५ मिनिटांकरिता बाजूला ठेवा . 
  • चकली मेकरला थोडे तेल लाऊन शेव बनविण्याचा साचा जोडा . नंतर तयार झालेल्या कणकीच्या गोळ्याचा थोडा तुकडा तोडून त्यात टाका . तसेच एक पॅन किंवा कढई घेऊन त्यात तेल टाकून मध्यम आचेवर गरम करायला ठेवा . 
  • तेल खूप जास्ती गरम होणार नाही याची काळजी घ्या . आता चकली मेकरला पॅनवर धरून हाताचा दाब वाढवीत गोलाकार आकारामध्ये फिरवा . 
  • शेव चांगले कुरकुरीत हलके लाल होईपर्यंत दोन्ही बाजूने तळा व काढून एका प्लेट मध्ये ठेवा . 
  • थंड झाल्यावर एका हवाबंद डब्यात त्यांना भरून तुम्ही एका आठवडयापर्यंत खाऊ शकता . 

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म