बटाटे - 2 मोठे, उकडून आवश्क्तेनुसार कुस्करून
तेल - २ टे. स्पून
मोहरी - १/२ चमचे
जिरे - १/२ चमचे
हिरव्या मिरच्या - 2 , बारीक चिरलेला
कढीपत्त्याची पाने - 5-6
हळद - ¼ चमचे
आद्रक लसुन ची पेस्ट - १/२ चमचे
हिंग - चिमूटभर
कांदा - १ - २ चिरलेली
मीठ - चवीनुसार
साखर - एक चिमूटभर ( पर्यायी )
कोथिंबीर - बारीक चिरलेला
कृती -
- एका भांड्यात बटाटे उकडून घ्या . व उकडल्यानंतर त्याची साल काढून तो आवश्क्तेनुसार कुस्करून घ्या .
- एका कढईत मध्यम आचेवर तेल गरम करून घ्या . त्यात जिरे, मोहरी टाकून तडकू द्या . आद्रक लसुन ची पेस्ट टाका .
- नंतर त्यात हिरव्या मिरच्या आणि कढीपत्ता पाने घालून परतून घ्या .
- लगेच चिरलेला कांदा टाका आणि हलका तपकिरी होईपर्यंत परता . त्यात हळद आणि हिंग घालून त्यात, थोडे मीठ घाला.
- नंतर तयार झालेल्या फोडणीत कुस्करलेले बटाटे घाला आणि मिक्स करून घ्या . शेवटी चिरलेली कोथिंबीर घाला व सर्व्ह करा.