रेसिपी शोधा

मसाला भात - Masala Bhat


तांदूळ - 200 ग्रॅम / 2 Wati
लिंबू -1
रिफाइन्ड तेल
एक चमचे जीरे 
लवंगा - 3-4 टुकड़ांमधे तोडलेल्या 
वेलची - 1-2 सोलन बिया काढून टाका
लाल मिरची पावडर - १ टेबलस्पून 
कोबी - 50 ग्रॅम बारीक कापून
गाजर - २ बारीक कापून
वटाना - एक वाटी सोललेली
टोमाटो - एक बारीक चिरलेला 
कोथिम्बीर - अर्धे प्याला बारीक कपलेली 
मीठ - चवीनुसार

कृति -
  • कुकरमध्ये  तेल टाकून बारीक चिरलेला कांदा थोडा लालसर होई पर्यन परतून घ्या
  • नंतर आल लसुणाची पेस्ट टाका
  • वाटणा सुद्धा तेलात परतून घ्या जेणेकरून तो लवकर सिजेल
  • शेंगदाने , तेजपान , धनिया पावडर , जिरे , हळद आणि लाल मिरची पावडर टाकून जरा परता
  • बारीक कापलीली टोमाटो त्यात सोडा . व वटाना, कोबी, गाजर टाका 
  • नंतर पाणी सोडून एके उकडी येउ द्या .
  • मग त्यात धुतलेले तांदूळ टाका आणि  जरा ढवळून घ्या, आता त्यात कोथिम्बीर टाका 
  • चवीपुरते मीठ टाकून कुकर बंद करा आणि मध्यम आचेवर ३ - ४ सिटी होईपर्यंत शिजू द्या.
गरमा गरम सर्वे करा .

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म