रेसिपी शोधा

कैरीचे पणे - mango panna

साहित्य :
  • २ ते ३ मध्यम आकाराची कच्चे आंबे 
  • 2-3 वेलची , ठेचून किंवा चूर्ण
  • 4-5 काळी मिरी, ठेचून किंवा चूर्ण (ऐच्छिक)
  • 2 टिस्पून काळे मीठ
  • चूर्ण गूळ / साखर - आव्श्क्तेनुसार 
कृती :
  • सर्वप्रथम आंब्यांना चांगले पाण्याने धुऊन घ्या व प्रेशर कुकरमध्ये पुरेसे पाणी घालून शिजायला ठेवा . ३ ते ४ शिट्ट्या झाल्या कि ग्यास बंद करा व थंड होऊ द्या . 
  • आता आंब्याची साल काढून त्यातला रस एका भांड्यात काढा . वेलची पावडर व मीठ टाकून चांगले मिक्स करा . 
  • आता जवळ जवळ चार कप पाणी टाका आणि आव्श्क्तेनुसार साखर वा गुळ टाकून पुन्हा ग्यासवर एक उकळी येईपर्यंत शिजवा . 
  • कैरीचे पणे तयार आहे तुम्ही त्याला थंड करून केव्हाही पिऊ शकता . 



Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म