रेसिपी शोधा

कोथिम्बिरवडी - kothimbir vadi

कोथिम्बिरवडी - kothimbir vadi


साहित्य :
  • बेसन - दिड कप
  • कोथिंबीर - दिड कप ( व्यवस्थित  धून बारीक चिरलेली )
  • तिळ - 1 टेस्पून ( थोडे लाल होईपर्यंत भाजून घेतलेली )
  • तेल - 1 टेस्पून ( व तळायला आव्श्क्तेनुसार )
  • आले - 1 इंच तुकडा ( किसलेले )
  • हिरवी मिरची - 1 ( बारीक चिरलेला )
  • लाल तिखट - ¼ टिस्पून पेक्षा कमी 
  • हळद -  ¼ टिस्पून पेक्षा कमी 
  • मीठ - 1/3 चमचा ( किंवा चविनुसार)
  • गरम मसाला - ¼ टिस्पून  पेक्षा कमी 
  • बेकिंग सोडा - , ¼ टिस्पून
  • गुळ  - चवीनुसार 
  • हिंग - चिमुटभर 
कृती :
  • सर्वप्रथम एका पातेल्यात बेसन घेऊन थोडे थोडे पाणी टाकीत सर्व गाठी विळेल तोपर्यंत मिक्स करून घ्या . 
  • आता त्यात तील , आले , हिरवी मिरची , लाल तिखट , हाळद , मीठ , गरम मसाला , तेल , गुळ व हिंग घालून चांगले ढवळून घ्या . 
  • आता त्यात कोथिंबीर टाकून चांगले मिक्स करून एक जाड मिश्रण तयार करा . 
  • प्रेशर कुकरमध्ये थोडे पाणी उकळायला ठेवा , व एखादा प्याला कुकर मध्ये पालथा ठेवा जेणेकरून मिश्रणाचे भांडे आलगत राहील . आता मिश्रणात बेकिंग सोडा टाकून जरा मिक्स करा.  
  • प्रेशर कुकर मध्ये बसेल अश्या पसरट भांड्याला थोडे तेल लाऊन त्यात मिश्रण टाका, व कुकरमधल्या पाण्याला उकळी आली कि त्यात ते भांडे ठेवा . 
  • आता कुकरचे झाकण सिटी न लावता लाऊन १५ मिनिटांकरिता मिश्र्नाला वाफेवरती शिजायला ठेवा . कुकरमध्ये निरंतर वाफ तयार होत राहायला हवी याची दक्षता घ्या . 
  • १५ मिनिटांनी कुकरचे झाकण उघडून एखादा चाकू त्यात घुपासून पहा कि मिश्रण त्याला चिकटय किंवा नाही.  जर चाकू पूर्ण साफ बाहेर आला कि समजा तुमचे मिश्रण तयार आहे .  अन्यथा पुन्हा वाफेवर शिजायला ठेवा . 
  • थंड मिश्रण थंड झाले कि त्याचे हवे त्या आकाराचे काप करून घ्या . 
  • एका प्यान मध्ये तेल गरम करायला ठेवा, तेल गरम झाले कि प्यान मध्ये बसेल तेवढ्या कोथिम्बिरवड्या दोन्ही बाजूने हलक्या तपकिरी होईपर्यंत टाळून घ्या . 
  • आता तुमच्या कुरकुरीत  कोथिम्बिरवड्या तयार आहेत . तुम्ही गरम गरम सर्व करा . 

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म